Giỏ hàng

Bộ Y tế công bố hết dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà

Thứ trưởng Bộ Y tế ký quyết định về việc công bố hết dịch Covid-19 tại Khánh Hòa. Kể từ ngày 26/2/2020, Khánh Hòa được xác nhận không còn dịch do virus corona chủng mới gây ra.

Khánh Hòa công bố hết dịch covid-19

Khánh Hòa là địa phương đầu tiên công bố có dịch do virus corona chủng mới ở Việt Nam. Ca bệnh đầu tiên tại Khánh Hòa là chị L.T.T.H (25 tuổi, nhân viên lễ tân khách sạn) có kết quả dương tính với covid-19 đã được điều trị khỏi bệnh và ra viện ngày 4/2.

Theo quy định của Luật phòng chống các bệnh truyền nhiễm, bệnh do Covid-19 thuộc nhóm A, có thời gian ủ bệnh trung bình 14 ngày, thời gian theo dõi không phát hiện thêm trường hợp mắc mới là 28 ngày, tính từ ngày trường hợp mắc bệnh gần nhất được cách ly tại cơ sở y tế. Sau 28 ngày kiểm soát được nguồn lây, địa phương có thể công bố hết dịch.Tính đến ngày 26/2, toàn bộ 16/16 trường hợp nhiễm covid-19 tại Việt Nam đã được điều trị thành công và xuất viện. Qua 14 ngày, Việt Nam chưa ghi nhận thêm các trường hợp nhiễm covid-19 mới. Hiện trên cả nước đang theo dõi, cách ly 31 trường hợp nghi nhiễm covid-19, theo dõi sức khỏe 5675 người tiếp xúc với người nghi nhiễm và nhập cảnh từ vùng có dịch.

Chủ động phòng chống dịch covid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của Covid -19 trên thế giới, không chủ quan, tỉnh Khánh Hòa vẫn tiếp tục triển khai các biện pháp giám sát, phòng chống dịch.
Ngay trong ngày 26/2 UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công văn khẩn gửi các sở, ngành, địa phương về việc triển khai các biện pháp ngăn ngừa dịch COVID-19 từ Hàn Quốc. UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế tăng cường các biện pháp kiểm dịch như: triển khai phân luồng lối đi riêng, áp dụng khai báo y tế với tất cả khách nhập cảnh đến từ Hàn Quốc (bao gồm cả khách đi qua Hàn Quốc), phát hiện sớm những người có dấu hiệu sốt, ho, khó thở và những người đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và Bắc Gyeongsang để kịp thời cách ly, xét nghiệm, sàng lọc và điều trị kịp thời bệnh nhân bị nhiễm COVID-19 (nếu có). UBND tỉnh giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, lưu trú thực hiện việc giám sát, quản lý khách du lịch đến từ các nước có dịch, nhất là khách Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản đang lưu trú tại Khánh Hòa. Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan nắm chắc thông tin số lượng người nước ngoài đang du lịch, làm việc, sinh sống trên địa bàn tỉnh (đặc biệt là khách Hàn Quốc).

Cùng chung tay phòng chống dịch bệnh, nhằm bảo vệ sức khỏe của khách hàng cũng như của CBCNV, Tắm bùn Tháp Bà vẫn tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh như: xịt khử trùng định kỳ, giữ vệ sinh sạch sẽ khuôn viên, cung cấp nước rửa tay sát khuẩn cho du khách sử dụng tại các khu vực công cộng,...

Bình yên lại trở về với Nha Trang - Khánh Hòa, trong những ngày này, du khách sử dụng dịch vụ tại Tắm bùn Tháp Bà sẽ nhận được những ưu đãi hấp dẫn.

  • Giảm 100,000 đồng/khách đối với dịch vụ Núi Spa (Chương trình kéo dài đến 30/4/2020)

Đặt vé tại đây: https://tambunthapba.vn/collections/nui-spa

  • Giảm 50,000 đồng/ khách đối với dịch vụ Ngâm bùn đặc biệt thảo dược.(Chương trình kéo dài đến 30/4/2020)

Đặt vé tại đây: https://tambunthapba.vn/collections/ngam-bun-khoang-nong-thao-duoc

  • Giảm 25,000 đồng/ khách đối với dịch vụ Ngâm bùn khoáng nóng (từ 1/3/2020 - 30/4/2020)

Đặt vé tại đây: https://tambunthapba.vn/collections/ngam-bun-khoang-nong

Ngoài ra khi quý khách đặt dịch vụ trực tiếp trên website tambunthapba.vn sẽ được giảm 5% - 10% các dịch vụ Ngâm bùn khoáng nóng Riêng biệt, Ngâm bùn khoáng tập thể và hồ bơi.

Đặt vé tại đây: https://tambunthapba.vn/collections/collection-vi

☎️ 0258.3835345 - 3837.205 để biết thêm thông tin chi tiết.

back to top